SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 04/03/2020

Lượt xem: 188 - Ngày:
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 3/3 đóng cửa giảm sâu sau khi quyết định hạ lãi suất khẩn cấp của Fed nhằm hạn chế thiệt hại kinh tế của dịch virus corona đã không thể trấn an được các nhà đầu tư. Cụ thể, Dow Jones sụt gần 786 điểm, tức 2,94% và đóng cửa ở dưới mốc 26.000…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.
Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 04/03/2020

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 04/03/2020. Nguồn: Investing

Dow Jones lao dốc gần 800 điểm dù Fed hạ lãi suất khẩn cấp, Tổng thống Trump đòi Fed phải giảm thêm: 

Hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo hạ lãi suất quĩ liên bang 0,5 điểm %, xuống khoảng mục tiêu mới là 1 – 1,25%. Quyết định này của Fed đã gây bất ngờ cho thị trường chứng khoán Mỹ do đa phần nhà đầu tư và giới quan sát kì vọng phải đến cuộc họp định kì ngày 17-18/3 Fed mới hạ lãi suất.

Động thái chính sách này cho thấy Fed nhận thức rõ tính cấp bách của vấn đề và quyết định hành động ngay nhằm ứng phó với tác động kinh tế của dịch virus corona (COVID-19) đang lây lan ở nhiều nước, trong đó có Mỹ. Đây là lần đầu tiên Fed hạ lãi suất khẩn cấp (khi chưa tới lịch họp chính thức) kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Dòng tiền sau khi tháo chạy khỏi cổ phiếu đã tiếp tục chảy vào thị trường trái phiếu, đẩy giá lên cao và lợi suất xuống đáy mới, và một số tài sản an toàn khác như Vàng, đã thiết lập thêm đỉnh lịch sử mới.

+Lý do khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm:

trong cuộc họp báo sau quyết định lãi suất, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương này chưa có kế hoạch sử dụng các công cụ chính sách khác để kích thích nền kinh tế. Có thể thông tin này đã làm thất vọng một số nhà đầu tư trên Phố Wall – những người từng chờ đợi nhiều biện pháp mạnh tay hơn từ Fed.

Giá xăng dầu diễn biến trái chiều sau quyết định hạ lãi suất của Fed:

Kết phiên giao dịch hôm thứ Ba (3/3), giá dầu thô diễn biến trái chiều sau khi Fed giảm lãi suất khẩn cấp trong bối cảnh kinh tế giới đang chịu tác động bởi dịch bệnh do virus corona.

Giá dầu Brent giảm 17 cent xuống 51,7 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 43 cent lên 47,2 USD/thùng.

Giá dầu Brent và WTI đã phục hồi nhẹ trong những ngày qua sau giảm hơn 20% so với mức đỉnh thiết lập từ hồi tháng 1 do chịu tác động của dịch virus corona.

Giá vàng tăng sau quyết định hạ lãi suất của Fed: 

Giá vàng đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Mỹ giảm lãi suất để bảo vệ nền kinh tế lớn nhất thế giới khỏi thiệt hại do sự bùng phát của dịch Covid-19, trong khi các ngân hàng trung ương lớn khác cũng dự kiến sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Fed cho biết họ đã giảm lãi suất 0,5% xuống phạm vi mục tiêu từ 1,00% đến 1,25%.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết giá vàng đã trở lại trên mức 1.600 USD/ounce và có thể sẵn sàng leo lên mức 1.700 USD, một khi các chính phủ công bố chi tiết về động thái kích thích tài khóa.

Lợi suất trái phiếu chính phủ:

Tương tự như tuần trước, dòng tiền sau khi tháo chạy khỏi cổ phiếu đã tiếp tục chảy vào thị trường trái phiếu, đẩy giá lên cao và lợi suất xuống đáy mới. Cụ thể, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm còn 0,906%, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử lợi suất này rơi xuống dưới ngưỡng 1%.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323