SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 03/12/2019

Lượt xem: 248 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên đầu tháng 12 chìm trong sắc đỏ khi nhà đầu tư đón nhận số liệu vĩ mô suy yếu. Mặt trận thương mại cũng không đem lại tín hiệu gì khả quan. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 268,37 điểm (0.96%) xuống còn 27.783 điểm,…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 03/12/2019

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 03/12/2019. Nguồn: Investing

Dow Jones giảm gần 270 điểm, chứng khoán Mỹ giảm sâu sau tin số liệu vĩ mô tiêu cực: Giá các cổ phiếu công nghệ Facebook, Amazon, Alphabet đều sụt ít nhất 1%. Netflix giảm gần 1,5%. Roku lao dốc hơn 15%.

Chỉ số biến động Cboe (VIX) – thước đo sự sợ hãi chính xác nhất trên thị trường – tăng từ 12,6 điểm lên 14,3 điểm (17.4%). Thị trường đang đối mặt với một tâm lý tiêu cực bao trùm.

Ngày ( 2/12), Viện quản lí Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) khu vực sản xuất tiếp tục giảm còn 48,1 điểm trong tháng 11.

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc như Huawei hay Hikvision đã bị Mỹ đưa vào “Danh sách thực thể” và bị cấm tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp Mỹ.

Điều tích cực truyền thông nhà nước Trung Quốc tái khẳng định quan điểm Bắc Kinh muốn gỡ bỏ toàn bộ thuế quan trước khi kí kết thỏa thuận thương mại. Nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận trước ngày 15/12, thuế quan 15% Mỹ áp lên khoảng 160 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có hiệu lực.

Giá dầu thô tăng nhẹ bất chấp số liệu vĩ mô kinh tế Mỹ tiêu cực: Ngày 3/12 giá dầu tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ sau khi thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Trung Quốc.

Theo dữ liệu chính thức của Cơ quan thông kê Trung Quốc, chỉ số PMI tháng 11/2019 của nước này đạt 50,2 điểm, tăng so với mức 49,3 điểm. Thông tin này đã mở ra những kỳ vọng mới về nhu cầu năng lượng của thế giới, trong đó có nhu cầu dầu thô, khi Trung Quốc là một trong những quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Ở diễn biến khác, giá dầu cũng đang được hỗ trợ mạnh sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq cho biết OPEC và các quốc gia đồng minh có thể cân nhắc nâng mức cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô lên 1,6 triệu thùng/ngày, thay vì 1,2 triệu thùng/ngày như hiện nay.

Giá vàng tăng nhẹ do dữ liệu sản xuất khả quan của Trung Quốc: Bất chấp sự hỗ trợ bởi tin tức tiêu cực của cuộc đàm bán thương mại, đồng bạc xanh giảm điểm do số liệu tiêu dùng kinh tế mỹ kém khả quan. Giá vàng vẫn chỉ tăng nhẹ bở số liệu sản xuất của Trung Quốc tích cực.

Số liệu cho thấy tăng trưởng trong hoạt động sản xuất trong tháng 10 ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và là nước tiêu thụ vàng lớn nhất, đã thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Chuyên gia phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết ít nhất là trong ngắn hạn, loại dữ liệu này sẽ giữ giá vàng trong tầm kiểm soát.

Vàng được coi là một tài sản an toàn tại thời điểm bất ổn chính trị hoặc kinh tế. Giá vàng đã tăng hơn 13% trong năm nay chủ yếu do tranh chấp thương mại đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản an toàn.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323