SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 02/10/2019

Lượt xem: 261 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 01/10/2019 đồng loạt giảm sâu do lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 343,79 điểm (1,28%) xuống còn 26.573,04 điểm mặc dù trong phiên có lúc chỉ số này tăng hơn 100 điểm so với tham chiếu,…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 02/10/2019

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 02/10/2019. Nguồn: Investing

Chứng khoán Mỹ ‘đỏ lửa’, Dow Jones mất gần 350 điểm phiên đầu quí IV:  Ngày 01/10/2019, Viện Quản lí nguồn cung (ISM) cho biết hoạt động sản xuất của Mỹ thể hiện qua chỉ số PMI đã sụt giảm xuống mức tồi tệ nhất trong hơn 10 năm qua (kể từ tháng 6/2009).

Số liệu thống kê mới công bố cho thấy hoạt động sản xuất có tháng suy giảm mạnh nhất trong hơn một thập kỉ, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế. Về phí tổng thống Donald Trump thì đổ lỗi cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vì đã giữ đồng USD quá mạnh và lãi suất cao, khiến cho hoạt động sản xuất bị thiệt hại.

Trong một dòng tweet hôm 1/10, ông Trump gọi Fed và Chủ tịch Fed Jerome Powell là những kẻ “thảm bại” trong việc điều hành nền kinh tế.

Chỉ số VIX, đo lường thị trường phản ứng với Nỗi Sợ Hãi của thị trường chứng khoán Mỹ: Chỉ số đã tăng mạnh 14.29% lên 18.56, đã cho thấy tâm lý lo ngại về sức khỏe của nên kinh tế Mỹ đứng trước cuộc chiến tranh thương mại còn kéo dài. Các chỉ báo số liệu của nền kinh tế không mấy khả quan càng dẫy lên lo ngại về vị thế của nền kinh tế Mỹ.

Giá dầu vẫn giảm nhẹ sau tin Thái tử Arab Saudi cảnh báo giá dầu sẽ tăng vọt: Mohammed bin Salman, Thái tử của Arab Saudi, đã cảnh báo giá dầu có thể tăng mạnh lên mức cao không thể tưởng tượng nổi vì căng thẳng với Iran, dấy lên lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới nếu tranh chấp giữa Riyadh và Tehran tiếp tục leo thang.

Tuy nhiên với nỗi lo lắng cần giải quyết trước mắt từ phía Mỹ và về sự sụt giảm về các chỉ báo về hoạt động sản xuất và cuộc đàm phán ngày 10/10/2019 sắp tới. Nên việc Mỹ gây ap lực với phía Iran là chưa xảy ra lúc này, nguồn cung dầu của Arab Saudi vẫn tăng mạnh sau vụ tấn công vào trung tâm dầu mỏ lớn đã làm giá dầu xụt giảm gần 1%.

Giá vàng ngày 02/10/2019 hồi phục gần 1%:  Trong năm nay, giá vàng đã tăng 14% nhờ sự leo thang trong cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, và lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu cùng với triển vọng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên sau đó, những dấu hiệu tích cực hơn về thương mại đã gây áp lực lên kim loại quí.

Nhà Trắng đã bác bỏ các báo cáo về việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ và tuyên bố này đã củng cố tâm lí rủi ro.

Trung Quốc và Mỹ dự kiến sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại cấp cao ở Washington vào tuần tới.

Sau khi số liệu và các chỉ báo sản xuất tồi tệ hơn 10 năm qua một phần đã gây tâm lý tiêu cực đến các nhà đầu tư, đồng thời lợi suất trái phiếu chính phủ giảm sâu khiến NĐT quay lại các nơi chú ẩn an toàn là vàng và đồng USD, giá vàng đã tăng gần 1%.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323