SELECT MENU

Các loại chi phí Nhà đầu tư phải chịu khi Đầu tư Chứng khoán?

Lượt xem: 366 - Ngày:

Phí giao dịch là mức phí nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán mỗi khi khớp lệnh mua/bán chứng khoán.

Mỗi CTCK có một biểu phí riêng, dao động trong khoảng từ 0.15 – 0.35% tính trên tổng giá trị giao dịch (gồm tổng giá trị các giao dịch mua và bán chứng khoán). Đây không phải là con số lớn đối với những NĐT không thường xuyên giao dịch.

NĐT có nhu cầu giao dịch thường xuyên và băn khoăn về biểu phí giao dịch của CTCK đang có TK có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Đức Hùng qua SĐT/Zalo 0916.766.323 cũng như qua Fanpage Đầu Tư Phát Đạt để được tư vấn và hưởng mức phí ưu đãi so với thị trường.

  • Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN): NĐT phải trả khoản thuế này trong hai trường hợp:
  1. Khi thực hiện thành công giao dịch bán chứng khoán. Thuế suất theo quy định hiện hành là 0.1%/tổng giá trị bán chứng khoán.
  2. Khi nhận cổ tức bằng tiền mặt: Thuế suất theo quy định hiện hành là 5%/tổng giá trị cổ tức nhận được.
  • Phí lưu ký: NĐT phải trả phí lưu ký cho hoạt động lưu ký cổ phiếu (chuyển cổ phiếu từ trạng thái sổ cổ đông bằng giấy sang trạng thái dữ liệu điện tử), mức phí cũng được quy định khác nhau ở mỗi CTCK.
  • Lãi vay margin: phát sinh khi NĐT sử dụng dịch vụ margin (ký quỹ chứng khoán) do CTCK cung cấp. Nếu NĐT không sử dụng margin thì sẽ không phải chịu khoản chi phí này.
  • Phí đăng ký một số dịch vụ riêng lẻ như dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, cấp lại mật khẩu (đối với các CTCK sử dụng mật khẩu dạng ma trận thẻ)…

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323