SELECT MENU

Các kiến thức Nhà đầu tư cần trang bị khi Đầu tư Chứng khoán?

Lượt xem: 373 - Ngày:

Để sẵn sàng tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần trang bị cho mình các kiến thức để lựa chọn được cổ phiếu thích hợp. Theo Hùng về có hai cách tiếp cận để chúng ta có thể lựa chọn đươc cổ phiếu tùy thuộc vào khẩu vị của nhà đầu tư:

  • Phân tích cơ bản: bao gồm việc phân tích tình hình sức khỏe tài chính, các lợi thế quản lý và cạnh tranh của DN so với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, NĐT cũng cần đưa ra đánh giá về tình trạng tổng thể của nền kinh tế, lãi suất, sản xuất, thu nhập. Từ đó đưa ra được bứ tranh triển vọng trong tương lai của DN và tính toán ra được giá trị hợp lý của cổ phiếu để có quyết định đầu tư phù hợp. Những NĐT có xu hướng đầu tư, nắm giữ lâu dài (từ 06 tháng – 01 năm trở lên) rất cần trang bị những kiến thức này để tránh đầu tư vào những cổ phiếu có giá trị hợp lý thấp hơn thị giá hiện có.
  • Phân tích kỹ thuật: bao gồm việc nghiên cứu sự vận động và mối quan hệ giữa giá và khối lượng giao dịch trong các phiên giao dịch của cổ phiếu. NĐT sẽ làm việc với nền tảng là các đồ thị kỹ thuật với sự hỗ trợ của các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI… Dựa trên các đánh giá về quy luật giao dịch trong quá khứ của cổ phiếu để từ đó tìm ra xu hướng vận động của nó trong tương lai. Hoạt động này phù hợp với các giao dịch có tính chất ngắn hạn, lướt sóng (ít hơn 03 tháng).

Hiện tại Đức Hùng đã có rất nhiều bài viết chuyên sâu về hai trường phái phân tích này để hỗ trợ tốt nhất về mặt kiến thức cho NĐT. NĐT có thể tham khảo các bài viết này tại đây.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323