SELECT MENU

Bước chân lịch sử của Tổng thống Trump trên đất Triều Tiên

Lượt xem: 497 - Ngày:

Hôm nay (30/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông được biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un muốn gặp ông và các quan chức đã sắp xếp một cuộc gặp nhanh giữa hai nhà lãnh đạo tại khu vực phi quân sự (DMZ) phân cách hai miền Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump đã làm nên lịch sử khi trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên Triều Tiên sau khi bắt tay với Lãnh đạo Kim Jong-un tại ranh giới phân định giữa hai miền Triều Tiên vào hôm nay.

“Đó là một ngày tuyệt vời cho thế giới và là vinh dự cho tôi được ở đây. Rất nhiều điều tuyệt vời đang diễn ra” – Tổng thống Trump nói về chuyến thăm mang tính biểu tượng tới Triều Tiên và cho biết ông muốn mời ông Kim tới Nhà trắng “ngay bây giờ”.

Hai nhà lãnh đạo sau đó đã bước trở lại Hàn Quốc – nơi Tổng thống  Moon Jae-in đang đứng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un cùng bước qua đường ranh giới khu vực phi quân sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong – un cùng bước qua đường ranh giới khu vực phi quân sự.

Nói với các phóng viên, Chủ tịch Kim cho biết ông khá ngạc nhiên khi qua Twitter, ông biết rằng Tổng thống Trump sẵn lòng gặp lại ông lần nữa.

Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng việc Tổng thống Trump bước lên đất Triều Tiên cho thấy ông ấy sẵn sàng “phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn” và rằng “mối quan hệ tuyệt vời” với Người đứng đầu nước Mỹ “cho phép chúng ta vượt qua các rào cản”, vì mối quan hệ thân thiết giữa hai người có thể tạo ra khả năng sắp xếp một cuộc họp rất nhanh chóng.

“Tôi rất ngạc nhiên khi biết về đề nghị của ông trên Twitter và đến chiều tôi mới có thể khẳng định được lời mời của ông. Tôi đã muốn gặp lại ông và đối với cả hai miền Triều Tiên, nơi này là một dấu hiệu của lịch sử không may trong quá khứ. Do đó việc hai nước Triều Tiên, Hàn Quốc có thể tạo cơ hội cho tôi gặp ông ở đây rất có ý nghĩa. Nó cho thấy chúng ta có thể cảm nhận thoải mái và gặp gỡ nhau với một tư tưởng tích cực. Tôi tin rằng việc này sẽ có tác động tích cực lên tất cả các cuộc thảo luận của chúng ta trong tương lai” – nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói.

Cuộc gặp gỡ ngẫu hứng tại DMZ diễn ra sau khi Tổng thống Trump vừa tham dự thượng đỉnh G20.

Trước đó, hồi tháng 2, các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington tại Việt Nam đã không đưa ra được thỏa thuận chung.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323